KE CHỐNG BÃO

Ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam, mưa bão, lốc tố nhiều thì xây dựng bất kì một công trình nào cũng phải tính toán đến điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.

Khi thi công các công trình lợp tôn, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua ke chống bão cho công trình thêm chắc chắn trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão, lốc tố. Khi thi công nhà lợp tôn cần đến vít bắn tôn nhưng nếu có bão lớn, lốc tố trên cấp 12 thì tôn không đủ khả năng để chống đỡ. Hơn thế nữa, nước mưa có thể bị gỉ, ngấm vào các điểm liên kết khiến cho mối bắn tôn bị gỉ, tuổi thọ của tôn giảm đi nên khả năng chống chọi trước bão lớn lại giảm sút.

Và ke chống bão là một sản phẩm cơ khí cần thiết để giúp tăng tuổi thọ của tôn và giúp công trình an toàn trong điều kiện bão, lốc giật cấp 18.

Cấu tạo ke chống bão

Mỗi ke chống bão thường gồm 3 bộ phận như sau:

Mỗi tấm lớp tôn có đỉnh sóng cũng như kích thước đỉnh sóng khác nhau, nên mỗi kiểu tấm lợp tôn sẽ có kiểu kẹp chống bão riêng. Điểm chung của các tấm ke chống bão là luôn tỳ sát và đều lên tấm lợp để phân bố đều lực liên kết lên tấp lợp giúp chống chọi trước bão tố.

+ Thân kẹp chống bão:

+ Nắp kẹp có công dụng che kín không cho nước, gió xâm nhập vào điểm tiếp xúc giữa vít bắn tôn và kẹp chống bão.

+ Vòng đệm cao ngăn nước xâm nhập vào bên trong

Phân loại ke chống bão

Có 2 cách phân loại ke chống bão quen thuộc hiện nay

Cách 1: Dựa vào cấu tạo ke chống bão

+ Ke chống bão phẳng

+ Ke chống bão tròn

+ Ke chống bão cho tấm lợp có đỉnh sóng tròn

+ Ke chống bão cho tấm lợp (tôn) có đỉnh sóng rộng 25mm

+ Ke chống bão cho tấm lợp ( tôn) có đỉnh sóng rộng 40mm

Cách 2: dựa vào vật liệu sản xuất ke chống bão

Hầu hết các loại ke chống bão đều được sản xuất từ nhựa với nhiều tiêu chuẩn khác nhau, tuổi thọ hác nhau. Ke chống bão do cơ khí Việt Hàn sản xuất và phân phối có tuổi thọ trên 30 năm trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Cơ khí CƯỜNG HẢI PHÁT hân hạnh đồng hành cùng công trình của bạn!