TÁC DỤNG CỦA BU LÔNG INOX

TÁC DỤNG CỦA BU LÔNG INOX

Bu lông inox rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó hiện hữu trong mọi lĩnh vực cuộc sống từ gia dụng đến xây dựng, công nghiệp,…Bu lông inox đang dần thay thế các loại bu lông  làm từ vật liệu khác bởi đặc tính không gỉ và gần như không bị oxy hóa trong điều  kiện tự nhiên giúp cho sản phẩm luôn bền đẹp, sang màu theo thời gian.

Bu lông inox phổ biến nhất hiện nay inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, Inox 310. Tùy theo mục đích sử dụng mà ta lựa chọn vật liệu inox phù hợp.

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông Din 603

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông Din 603

Tiêu chuẩn chế tạo bu lông inox

Bu lông inox là một vật liệu khớp nối cần thiết cho các công trình, đặc biệt là những công trình lớn, yêu cầu độ bền cao như máy móc, ô tô, ….vì thế, quy trình sản xuất luôn phải rất nghiêm ngặt, tuân thủ theo những tiêu chuẩn sản xuất hàng đầu thế giới.

Bu lông inox liền long đen din 6921

                                            Bu lông inox liền long đen din 6921

Một ưu điểm nữa của việc tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế đó chính là tính phổ biến toàn cầu, bạn có thể mua bu lông inox phù hợp cho công trình của mình ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

  1. Tiêu chuẩn ISO quốc tế:  Hiện nay ISO bao gồm hơn 150 quốc gia thành viên. Tiêu chuẩn ISO cho các loại bu lông – ốc vít đang nhanh chóng được công nhận và trong những năm tới có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn thế giới.
  2. Tiêu chuẩn DIN Đức: Phần lớn các loại bu lông – ốc vít hiện nay được sản xuất theo tiêu chuẩn này của Đức – một quốc gia hàng đầu thế giới về độ bền của các sản phẩm công nghiệp.
  3. Tiêu chuẩn JIS Nhật Bản
  4. Tiêu chuẩn ANST Mỹ

Đây là tiêu chuẩn về độ cầu kì, an toàn trong quy trình sản xuất để tạo nên những bu lông inox chất lượng cao xong bạn không cần phải lo lắng về việc ren khớp nối không đồng nhất giữa các nhà sản xuất khác nhau. Cùng một loại ren tính theo hệ mét thì có nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Thông số DIN dùng để phân biệt kích thước mũ nhất định khác so với thông số ANSI trừ trường hợp bu lông 10×1.25 ANSI sẽ luôn luôn lắp được vào một đai ốc DIN 10×1.25 và ngược lại.

Các bu lông inox khớp nối cho công trình của bạn không nhất thiết phải đồng nhất nhà sản xuất hay tiêu chuẩn duy nhất nào. Ở mỗi địa phương khác nhau, bạn sẽ có thể mua được những loại bu lông inox tiêu chuẩn khác nhau. Bạn chỉ cần quan tâm đến thông số cấp bền mà thôi.

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *