BU LÔNG NỞ - NỞ ĐÓNG INOX

Bu lông nở là một chi tiết không thể thiếu đối với các công trình xây dựng, dầu khí, khoan lắp,…Bu lông nở còn có tên gọi khác là tắc kê nở, có cấu tạo đặc biệt bao gồm cả những bu lông + đai ốc + long đen kết hợp trong cùng một chiếc bu lông nở vậy.

Tác dụng của bu lông nở:

Bu lông nở có khả năng chịu lực và chịu tải tốt, bu lông nở có bộ phận giãn được gọi là áo nở nhằm tăng cường khả năng liên kết giữa các kết cấu hoặc giữa kết cấu khung với thành bê tông công trình.

Cấu tạo cơ bản của bu lông nở:

Bu lông nở có nhiều hình dạng như: tròn thân bu lông bên ngoài có bộ phận giãn gọi là áo nở. Bu lông nở rất đa dạng về kích thước, được thiết kế sản xuất phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng, mỗi 1 bộ bu lông nở gồm có 1 bu lông, 1 áo nở, 1 long đen phẳng, 1 long đen vênh và có từ 1-2 đai ốc.

Vật liệu sản xuất bu lông nở:

Bu lông nở được thiết kế đa dạng với nhiều thù hình khác nhau đáp ứng mức độ phức tạp của công trình, vật liệu sản xuất cũng đa dạng với giá thành phù hợp cho từng công trình khác nhau.

+ Bu lông nở nhựa: bu lông được sản xuất từ nhựa cứng ( thường thấy trong những chi tiết khớp nối tủ vải, rèm cửa,…

+ Bu lông nở được làm bằng thép hợp kim thông thường, kết hợp xử lí bề mặt bằng cách mạ điện phân, mạ kẽm hay nhuộm màu để giảm thiểu bức xạ ánh sáng,…

+ Bu lông nở inox: inox cũng có nhiều loại khác nhau với những đặc tính vật lí, phản ứng hóa học và môi trường chịu lực khác nhau, bao gồm inox 201, inox 304, inox 316.

Xem thêm:

Bu lông nở sắt

Bu lông nở 3 cánh