Vít Pake Inox

90% ốc vít trên thị trường hiện nay được làm từ thép các bon mạ kẽm bề mặt hoặc  inox. Cùng chất liệu ốc vít inox cũng được chia làm 3 loại khác nhau:

+ Vít inox 201: được làm bằng thép không gỉ 201, được sử dụng trong điều kiện chịu tải bình thường như mưa và khói xe, môi trường có độ ăn mòn thấp. Ưu điểm của vật liệu này đó là giá thành thấp, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không rỉ sét.

+ Vít inox được làm bằng thép không gỉ 304 tức là sử dụng vật liệu sản xuất là inox 304, có hàm lượng Carbon thấp và Crom cao, tính chống ăn mòn tốt hơn, thường thì được gia công theo phương thức dập nguội và dập nóng. Ưu điểm đó là chịu được hóa chất tốt hơn Inox 201, được sử dụng trong các nhà máy hóa chất và các ngành công nghiệp khác có độ ăn mòn hóa học cao.

+ Vít inox được làm bằng thép không gỉ 316 có khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước biển và hóa chất vượt trội. Chúng chứa hàm lượng Mô-líp-đen tạo nên loại thép có tính chịu đựng bề mặt rỗ tốt hơn. Inox 316 có độ bền kéo giãn cao hơn và tính bền ở môi trường nhiệt độ cao hơp so với Inox 304 nhưng giá thành rất cao.