VÍT TỰ KHOAN INOX

Đối với các loại vít thông thường, khi thi công cần phải khoan một lỗ khoan thô rồi mới đóng vít vào sau để cố định lỗ khoan để đảm bảo vít không bị gãy hay mòn vẹt chân vít khi khoan vào trong vật liệu cứng như bê tông, gạch đặc, gỗ cứng,…

Để khắc phục nhược điểm này, vít tự khoan inox ra đời, khi thi công có thể khoan trực tiếp và vật liệu cố định mà không cần lỗ khoan thô. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, thi công nhanh chóng mà vẫn dễ dàng thay đổi vị trí lỗ khoan khi lỗ khoan hỏng, không đạt chuẩn.

Khác với một số sản phẩm cơ khí khác, tiêu chuẩn quốc tế nhưng tính theo hệ mét hoặc hệ vuông. Trong khi đó, tại Việt Nam, sản phẩm cơ khí hầu hết tính theo hệ mét nhưng vít tự khoan inox là một sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế và có thể tìm được sản phẩm thay thế ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Vật liệu sản xuất vít tự khoan inox  thường là inox để đảm bảo độ cấp bền tối ưu, chống han gỉ. Vít tự khoan inox cũng có nhiều thù hình, kích thước khác nhau để đảm bảo yêu cầu kĩ thuật từng công trình khác nhau.

Chất liệu inox luôn được các chủ thầu ưu ái để làm công trình của mình. Tuy nhiên, cùng là vật liệu inox nhưng cũng có nhiều dòng khác nhau như inox 201, inox 304, inox 316 với những đặc tính vật lí, độ ăn mòn hóa học, nhiễm từ tính khác nhau. Vì thế, chủ thầu phải chọn đúng dòng vít tự khoan inox khác nhau trong những điều kiện thời tiết, điều kiện chịu lực, môi trường sản xuất khác nhau.