VÒNG ĐỆM - INOX

Chúng ta thường biết đến một bộ phận mỏng, dẹt ngăn cách giữa đai ốc và chi tiết được gọi là vòng đệm, từ chuyên môn gọi là “long đen”. Long đen là một chi tiết gần như không thể thiếu trong các chi tiết lắp ráp bao gồm cả bu lông và đai ốc.

Khi cần mua một số lượng lớn long đen cho công trình của mình, hãy nên chọn mua đồng bộ cùng bu lông và đai ốc. Và chắc chắn địa điểm đó chính là CƠ KHÍ CƯỜNG HẢI PHÁT.

CƠ KHÍ CƯỜNG HẢI PHÁT xin giới thiệu một số đặc điểm về long đen:

Vị trí của long đen: chi tiết trung gian giữa các đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép.

Tác dụng của long đen: làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều hơn giúp các mối ghép được chặt hơn. Khi sửa chữa hay bảo dưỡng, nếu long đen bị gãy vỡ hoặc lạc mất, bắt buộc phải có một long đen khác thay thế thì bu lông mới được thít chặt vào chi tiết.

Cấu tạo của long đen: Long đen, vòng đệm thường có cấu tạo rất đơn giản là một mảnh kim loại phẳng hình tròn có lỗ, cũng có thể là một mảnh hình vuông có lỗ, hay mảnh hình tòn răng cưa có lỗ tròn kích thước tương ứng với đai ốc.

Vòng đệm có 2 mặt có độ nhẵn khác nhau. Mặt nhẵn hơn sẽ tiếp xúc với đai ốc, mặt còn lại thì tiếp xúc với chi tiết được ghép. Lý do nên làm như vậy là do khi xiết đai ốc, đai ốc sẽ có chuyển động tương đối với long đen, vòng đệm nhưng giữa bề mặt chi tiết được ghép lại không có chuyển động tương đối nào với long đen, vòng đệm, nên bề mặt chi tiết máy không bị xước.

Vật liệu sản xuất long đen:

Long đen là bộ phận đệm có tác dụng dàn đều lực đai ốc lên chi tiết và hạn chế bị trờn ren. Tuy nhiên, long đen không chịu nhiều áp lực như đai ốc và bu lông nên vật liệu chế tạo long đen cũng rẻ hơn để tiết kiệm chi phí như hợp kim thông thường hoặc long đen inox không gỉ.

Kích thước long đen: tùy thuộc vào bu lông mà đai ốc và long đen sẽ có kích thước phù hợp, thường kích thước đai ốc tương tự với long đen và lớn hơn với bu lông 1M.

Phân loại long đen:

Tùy thuộc vào độ phức tạp của mỗi chi tiết khớp nối, hạn chế khả năng tự tháo, trơn trượt của bu lông-đai ốc, long đen cũng được thiết kế nhiều thù hình khác nhau:

+ long đen phẳng

+ long đen vênh

+ long đen vuôn

Hiện nay cơ khí Việt Hàn đang sản xuất và phân phối long đen, vòng đệm rất đa dạng về chủng loại, cũng như kích thước và vật liệu chế tạo. Chúng tôi đang cung cấp với đủ các kích thước từ M3 đến M64.

Cơ khí CƯỜNG HẢI PHÁT hân hạnh đồng hành cùng công trình của bạn!

No products were found matching your selection.